Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

Hiện nay với lượng sử dụng mạng internet ngày càng gia tăng thì kinh doanh online đang dần bùng nổ mạnh mẽ, nên nếu bạn vẫn quay quẩn với các phương pháp bán hàng truyền thống thì khó mà có thể cạnh tranh được. Vì vậy mà câu hỏi được đặt ra nhiều hiện nay đó chính là bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

7 bí quyết thành công được đúc kết bởi các doanh nhân

Bí quyết kinh doanh
Bí quyết kinh doanh

Xu hướng kinh doanh online không còn quá lạ lẫm đối với nhiều tiêu dùng Việt Nam, nên đây còn được coi là thị trường béo bở của các doanh nghiệp. Vì nếu khi thực hiện kinh doanh truyền thống thì bạn sẽ mất nhiều chi phí ban đầu khi xây dựng một cửa hàng nhưng kinh doanh online thì hầu như bạn sẽ không cần mất khoản chi phí này, nên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí và mang lại nhiều hiệu quả hơn trong kinh doanh.

Điều thú vị khi kinh doanh online đó chính là bạn sẽ có thể chủ động vận hành bất cứ đâu, không có ranh giới địa lý hay giờ giấc cụ thể nào, bên cạnh đó kinh doanh trực tuyến có thể kết nối với bất cứ ai trên thế giới. Do vậy mà người tiêu dùng cũng như các đối tác kinh doanh của bạn có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn mà không mất nhiều công sức.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh online vì sự tự do và thoải mái mà hình thức này mang lại, dựa vào các công nghệ hiện đại, máy tính xách tay, máy tính bảng, các ứng dụng hiện đại cho phép bạn có thể điều hành mọi thứ từ xa ở bất cứ thời điểm nào. Vậy mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp một số doanh nhân vừa ngồi nhấm nháp cà phê vừa làm việc chỉ bằng chiếc máy tính có kết nối thiết bị wifi là được. Nên kinh doanh online có lợi thế không bị ràng buộc về thời gian lẫn địa điểm làm việc.

Thị trường kinh doanh hiện giờ ngày càng phát triển và mở rộng nên những xu hướng kinh doanh ngày càng thay đổi dần. Vì vậy mà khi nắm bắt được xu hướng kinh doanh online và áp dụng cùng 7 bí quyết thành công được đúc kết bởi các doanh nhân sau sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn như:

1. Hãy làm những gì mà bạn thật sự yêu thích

Hãy làm những gì bạn yêu thích
Hãy làm những gì bạn yêu thích

Điều quan trọng đầu tiên trong 7 bí quyết thành công được đúc kết bởi các doanh nhân đó chính là bạn phải có đam mê và hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn lựa chọn. Bởi vì bản chất kinh doanh giống như một cuộc chiến và bạn cần khẳng định sự hiểu biết của bản thân mình trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Hiện tại, hầu hết các công ty doanh nghiệp thành công đều được thành lập dựa trên niềm đam mê của những người chủ sở hữu nó, vậy nên đam mê của bạn là gì? Khi đã có ý tưởng đam mê của mình yêu thích, bạn sẽ tập trung và có động lực hơn, cùng với sự kết hợp của kiến thức và kinh nghiệm của cá nhân riêng mình, bạn sẽ có được nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các ý tưởng kinh doanh của mình, giúp bạn thành công hơn.

2. Tìm hiểu thị trường mục tiêu

Tìm hiểu thị trường mục tiêu
Tìm hiểu thị trường mục tiêu

Khi kinh doanh mà không tìm hiểu thị trường thì có khả năng cao bạn sẽ bị thất bại, nên bí quyết thành công được đúc kết bởi các doanh nhân mà bạn cần lưu ý đó chính là nên nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh. Vì những doanh nhân thành đạt đều là những người có tầm nhìn xa và luôn giữ cho mình rõ ràng mọi lúc.

Hơn nữa, khi có sự hiểu biết về thị trường sẽ giúp cho bạn xác định rõ ràng các thuộc tính quan trọng như điểm giá và thông điệp, kế hoạch tiếp thị thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó bạn cũng sẽ hiểu được nhu cầu của thị trường đối với việc kinh doanh của mình và giúp bạn dễ dàng tránh được những sai lầm khi kinh doanh của bạn.

3. Tìm một người cố vấn tốt

Tìm người tư vấn tốt
Tìm người tư vấn tốt

Để một doanh nghiệp kinh doanh tốt đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao, bạn không nên cố gắng tự mình đưa ra các quyết định kinh doanh đầy thách thức. Nên bạn cần tìm cho mình một người cố vấn kinh doanh tốt. Đó sẽ là người có nhiều năm kinh nghiệm và đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh  nào đó để bạn có thể học hỏi, đặc biệt là người đã thành công trong thị trường bạn quan tâm.

Những người cố vấn sẽ có bạn những lời khuyên và trải nghiệm họ đã từng trải qua để giúp bạn tiến lên phía trước và đưa ra những quyết định kinh doanh thông minh, qua đó giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi và phát triển tốt hơn.

4. Đừng quên trau dồi kiến thức kinh doanh của bạn

Luôn luôn trau dồi kiến thức kinh doanh
Luôn luôn trau dồi kiến thức kinh doanh

Đầy là một trong những bí quyết thành công của các doanh nhân mà bạn cần học hỏi, bởi vì có nhiều doanh nhân thường kiêu ngạo rằng họ biết tất cả mọi thứ, tuy nhiên bạn có thể thấy rằng hầu hết các doanh nhân tự lập, thành công thực sự không hề kiêu ngạo, họ luôn là người thừa nhận rằng bản thân mình không hề biết hết tất cả.

Chính vì vậy, để thực sự thành công trong kinh doanh thì bạn nên hỏi học từ những kinh nghiệm của mình trong cuộc sống, luôn cởi mở và sẵn sàng trao dồi những kiến thức thiếu sót của bản thân và không ngừng nỗ lực học hỏi.

5. Hãy là người có kế hoạch

Hãy là người có kế hoạch kinh doanh
Hãy là người có kế hoạch kinh doanh

Để việc kinh doanh thành công thì bạn cần có khả năng lập ra kế hoạch trước, sử dụng các mục tiêu tổng thể bạn bạn đã đề ra để thiết lập những cột mốc thực tế cho sự tăng trưởng và phát triển của công ty. Cách làm này chính là dựa trên một dòng thời gian, bạn sẽ cải thiện và tập trung và trách nghiệm của mình, giúp bạn dễ dàng cập nhật những việc phải làm dễ dàng hơn.

Đôi khi mọi thứ sẽ không trong kết hoặc của bạn nhưng bạn cũng cần có sự linh hoạt hơn để điều chỉnh thay đổi sao cho phù hợp. Do vậy, lập kế hoạch cần thiết, biến những kế hoạch đó thành hiện thực là điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh.

6. Học cách sử dụng các phương tiện truyền thông đúng cách

Hãy học cách sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả
Hãy học cách sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả

Các phương tiện truyền thông trên các nền tảng xã hội sẽ là công cụ để bạn quảng bá cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả. Phương tiện truyền thông còn có thể giúp tăng mức độ nhận dạng thương hiệu. Tuy nhiên bạn cần biết cách xử lý các kênh đó sao cho đúng cách, ví dụ như nếu doanh nghiệp của bạn có USP (Unique Selling Point) tốt, điều này sẽ giúp dễ dàng sự quan tâm của các biên tập viên chuyên nghiệp, hãy viết nội dung truyền thông của bạn đúng cách, cẩn thận và tránh sai sót nhất để không phản tác dụng và làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

7. Luôn sẵn sàng đương đầu với thất bại

Luôn sẵn sàng chấp nhận đương đầu với thất bại
Luôn sẵn sàng chấp nhận đương đầu với thất bại

Đối với các doanh nhân khi kinh doanh  để thành công thì có khi phải luôn liều lĩnh và có khi chấp nhận rủi ro trên đường đi hoặc chấp nhận có cả thất bại. Nên Steve Jobs đã qua đời rất lâu nhưng ông ấy chắc chắn đã để lại cho nhiều bài học, di sản không chỉ cho Apple mà cho nhiều doanh nhân khác trên thế giới.

Vì vậy, không phải ai cũng biết rằng đã có thời điểm hội đồng quản trị Apple – những người không đồng ý với các quyết định của ông đã đưa ra quyết định trục xuất ông khỏi vị trí CEO. Và chỉ sau khi Steve Jobs dành thời gian phát triển NeXT và Pixar, anh ấy mới chiến thắng trở lại Apple. Do vậy có thể thấy được Steve Jobs không hề mất lòng khi bị gạt bỏ khỏi công ty mà ông mất nhiều năm gây dựng mà nó chỉ giúp anh có động lực hơn để đón nhận thất bại đó và tiến xa hơn về phía trước.

Các bí quyết thành công của các nước trên thế giới

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là các bí quyết thành công của các nước trên thế giới. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết kinh doanh thành công của các nước trên thế giới như:

1. Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Bí quyết kinh doanh của người do thái
Bí quyết kinh doanh của người do thái

Người Do Thái nổi tiếng là thông minh và được đánh giá cao là có tư duy làm giàu độc đáo, họ sớm hình thành những quy tắc kinh doanh ngầm trong kinh doanh cũng như lối sống, được truyền qua nhiều thế hệ khác nhau.

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái là đi mọi nơi để kiếm tiền là đặc điểm tự nhiên của họ, họ đi khắp nơi để kiếm tiền và mở rộng thị trường bằng tài khéo ăn nói cũng như trí thông minh của mình. Ở nơi đâu họ cũng có thể thực hiện giao dịch lớn nhỏ được, bởi vậy mà để làm giàu họ không hề ngần ngại chạy khắp nơi. Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh đáng để chúng ta học hỏi.

2. Bí quyết kinh doanh của người Hoa

Bí quyết kinh doanh của người Hoa
Bí quyết kinh doanh của người Hoa

Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh mà bạn có thể học hỏi, trong bí quyết kinh doanh của người hoa sẽ thường lập ra các bang hội tương tế để nâng đỡ và tạo cơ hội cho mọi người gây dựng sự nghiệp, nếu bạn đơn phương độc mã sẽ không thành công được. Chính vì vậy, đây là yếu tố quan trọng trong kinh doanh người Hoa.

Người Hoa luôn có tâm niệm là uy tín là có tất cả, đây là quy ước bất thành văn, người nào cố phá vỡ quy ước này sẽ mất tất cả. Bởi vì giữ chữ tín là cách mà người hoa xác lập niềm tin làm ăn với nhau, qua đó họ cũng mạnh dạn hơn đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ về hợp đồng, giao kèo dựa trên nền tảng là lòng tin.

Bên cạnh đó, từ lâu các chủ doanh nghiệp người Hoa thường mang hàng ra chợ sỉ Bình Tây, Kim Biên Soái Kình Lâm, An Đông bỏ gối đầu những lô hàng cho tiểu thương, nhận thanh toán từng lô hàng cũ rồi bỏ tiếp lô hàng mới, thương lái được tiểu thương bán lại hàng gối đầu từng lô hàng nguyên phụ kiện để chào hàng. Tập buôn bán gối đầu như những mắt xích liền mạch với nhau, hoàng hóa giao dịch trị giá bạc tỷ mà chỉ đảm bảo bằng cuốn sổ bỏ hàng, bán hàng cầm tay. Nên một khi bị mất chữ tín thì khi thông tin bị lan ra, kẻ bất tín sẽ bị tẩy chay sẽ không có khả năng buôn bán được nữa.

3. Bí quyết kinh doanh của người nhật

Bí quyết kinh doanh của người Nhật
Bí quyết kinh doanh của người Nhật

Sự thành công của người Nhật Bản là một phần đến từ nền văn hóa doanh nghiệp của quốc gia này. Đối với trong bí quyết kinh doanh của người Nhật họ luôn coi khách hàng là thượng đế, vì họ quan niệm nếu bạn biết ơn và thể hiện sự tôn trọng của khách hàng cũng như đặt lợi ích nhu cầu khách hàng lên trước tiên, bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và tín nhiệm của họ. Hơn nữa, người nhật trong kinh doanh luôn đề cao trách nhiệm cá nhân vào công việc, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ trải qua một quá trình làm việc khắt khe, nghiêm túc.

Trong bí quyết kinh doanh của người Nhật họ cũng đặt chữ tín lên hàng đầu, dù làm bất cứ điều gì họ luôn tuân thủ nguyên tắc giữ chữ tín và lời hứa của mình. Chính vì vậy mà mang đến nhiều thành công và tự tin cậy của mình đến với các sản phẩm của xứ sở hoa anh đào.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu, mong rằng có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để việc kinh doanh của mình được thành công và thuận lợi hơn nhé.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *