Hướng Dẫn Triển Khai Email Marketing Đúng Cách Cho Marketer

Khi khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn thì việc cá nhân hóa trong marketing sẽ là điều cần làm để giúp thương hiệu tạo ra ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng và dễ dàng được khách hàng lựa chọn hơn.

Vậy làm sao để người làm marketing tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa và tăng khả năng tương tác của khách hàng? Có rất nhiều phương pháp để áp dụng. Trong số đó, email marketing có thể được xem là sự lựa chọn hàng đầu vì đây là một công cụ hiệu quả, tiết kiệm chi phí và rất linh hoạt .

Trong ebook “Triển Khai Email Marketing Đúng Cách Cho Marketer “, WOA Universal cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách triển khai chiến dịch email marketing. Với ebook này, chúng tôi mong muốn giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về email marketing và biết cách xây dựng một kế hoạch Email Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hãy cùng khám phá và áp dụng để triển khai chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của bạn với WOA Universal.

Hướng Dẫn Triển Khai Email Marketing Đúng Cách Cho Marketer
Hướng Dẫn Triển Khai Email Marketing Đúng Cách Cho Marketer

TẢI FULL EBOOK TRIỂN KHAI EMAIL MARKETING ĐÚNG CÁCH CHO MARKETER

Chương 01: Tổng quan về Email Marketing

1. Khái niệm

Email marketing là một hình thức marketing trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khách hàng. Đây được xem là phương thức marketing trực tiếp hiệu quả nhất để chăm sóc một lượng lớn khách hàng.

2. Các hình thức của Email Marketing

Email marketing bao gồm nhiều hình thức khác nhau:

  • Email chào mừng: Là email đầu tiên mà doanh nghiệp gửi đến khác hàng sau khi đăng ký trên website với mong muốn nhận các thông tin về sản phẩm/dịch vụ.
  • Email sale: Dùng để quảng cáo hoặc giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ, bản tin khuyến mãi, giảm giá đến với khách hàng.
  • Email newsletter (email bản tin): Dùng để cập nhật thông tin dịch vụ, thị trường, tin tức tới khách hàng đã đăng ký nhận tin.
  • E-card: (thiệp điện tử): Email gửi cho khách hàng trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, năm mới,… để tăng cường mối quan hệ với khách hàng trung thành.
  • Email giao dịch: Email gửi đến cho khách hàng khi thực hiện 1 giao dịch thành công
Hình thức cho 1 email marketing chuẩn
Hình thức cho 1 email marketing chuẩn

TẢI FULL EBOOK TRIỂN KHAI EMAIL MARKETING ĐÚNG CÁCH CHO MARKETER

Chương 03: Quy trình thực hiện chiến dịch Email Marketing

Quy trình thực hiện chiến dịch Email Marketing bao gồm 3 bước:

Bước 01: Xây dựng danh sách email

  • Để thực hiện một chiến dịch email marketing cần có danh sách địa chỉ email. Danh sách này không chỉ bao gồm các địa chỉ email mà còn kèm thông tin chi tiết của người nhận như: họ tên, giới tính, độ tuổi, công ty,…
  • Càng có nhiều thông tin, doanh nghiệp càng có thêm cơ sở phân nhóm khách hàng (theo độ tuổi, khu vực, nghề nghiệp,…) và cá nhân hóa nội  dung email marketing.

Phương pháp thu thập email của khách hàng mục tiêu

– Thứ nhất: Tạo form đăng ký nhận tin trên website
Đây là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất, doanh nghiệp có thể tạo form để người truy cập với website của doanh nghiệp đăng ký nhận tin. Địa chỉ email và các thông tin của họ sẽ được lưu lại và họ sẽ nhận được bản tin email của doanh nghiệp.

Phương pháp thu thập email của khách hàng mục tiêu bằng form
Phương pháp thu thập email của khách hàng mục tiêu bằng form

Một số lưu ý khi sử dụng form đăng ký:

  • Form đăng ký nên đặt ở vị trí dễ quan sát, ngay tại trang chủ website.
  • Form đơn giản, chỉ yêu cầu người dùng nhập vào địa chỉ email hoặc thêm cả họ tên.

– Thứ hai: Kết nối form đăng ký nhận tin trên website (Khách hàng để lại thông tin địa chỉ email) với phần mềm email marketing.

Các phần mềm email marketing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động thêm email của khách hàng vào danh sách nhận tin khi khách hàng đăng ký trên website. Khách hàng sẽ nhận được những thông tin mới ngay lập tức với sự hỗ trợ của các phần mềm email marketing.

– Thứ ba: Tổng hợp thông tin về khách hàng hiện tại.

Doanh nghiệp có thể tận dụng các nguồn dữ liệu hiện có từ các khách hàng của mình để tổng hợp nên danh sách email.

Ví dụ: Đơn vị TMĐT Wolfoo store có thể tổng hợp các danh sách email từ các thông tin đã mua hàng của khách hàng trên website.

– Thứ tư: Tổng hợp email từ các chương trình ưu đãi

Đây là một trong những cách hiệu quả để thu thập data khách hàng. Doanh nghiệp cần đưa ra các chương trình khuyến mãi và yêu cầu khách hàng cung cấp email để gửi quà tặng cho họ.

– Thứ năm: Thu thập email trong các sự kiện

Các sự kiện, webinar, workshop,… cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp thu thập email khách hàng.

– Thứ sáu: Mua thông tin về địa chỉ email của khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tìm mua các địa chỉ email của khách hàng trên các website. Tuy nhiên cần lưu ý: chất lượng của email này thường khá kém, có thể là email của khách hàng không sử dụng nữa. Email cũng có thể không được phân loại, không đúng với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

TẢI FULL EBOOK TRIỂN KHAI EMAIL MARKETING ĐÚNG CÁCH CHO MARKETER

Error: Contact form not found.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *