Sconnect Việt Nam Tham Vọng Đưa Việt Nam Lên Bản Đồ Hoạt Hình Thế Giới

Với hệ thống phim hoạt hình Wolfoo hơn 3 tỷ views/tháng, 3 nút kim cương trên Youtube, được dịch ra hơn 17 thứ tiếng trên thế giới, Sconnect – thương hiệu hoạt hình tiên phong dẫn đầu tại Việt Nam đang chinh phục nhiều khán giả nhí và tham vọng vươn ra toàn thế giới.

Tiên phong xu hướng hoạt hình đan xen yếu tố giải trí và giáo dục

Mọi yếu tố trong bộ phim hoạt hình Wolfoo đều nghiên cứu và phát triển theo văn hóa Mỹ với mục tiêu tiến xa chiếm lĩnh thị trường lớn và khó tính như Mỹ.
Ông Tạ Mạnh Hoàng – Nhà sáng lập và CEO của Sconnect, đã phát biểu: “Đội ngũ nhân sự tại Sconnect đã thực hiện các nghiên cứu kỹ lưỡng về kinh nghiệm làm phim, nắm rõ thị hiếu của khán giả Mỹ và không ngừng áp dụng, cải tiến, và sáng tạo dựa trên những kiến thức thu thập được”.

Việc lựa chọn hình ảnh chú sói cho bộ phim hoạt hình nổi tiếng này, ban đầu đã đặt ra những câu hỏi tại sao.

SCONNECT VIỆT NAM THAM VỌNG ĐƯA VIỆT NAM LÊN BẢN ĐỒ HOẠT HÌNH THẾ GIỚI
SCONNECT VIỆT NAM THAM VỌNG ĐƯA VIỆT NAM LÊN BẢN ĐỒ HOẠT HÌNH THẾ GIỚI

Chú sói vốn được biết là một con vật gian ác, xảo quyệt, nhưng ngược lại, sói là loài động vật khỏa mạnh, nhanh nhẹn và có trí thông minh tuyệt vời. Đây cũng chính là tinh thần mà Sconnect hướng tới cho bộ phim xoay quanh hình tượng chú sói này: “Một bộ phim không chỉ mang tính giải trí mà còn kết hợp với các yếu tố giáo dục cả về thể chất và trí tuệ”.
Trong quá trình phát triển bộ phim, Sconnect đã nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi của trẻ con, kết hợp các phương pháp giáo dục hiện đại (cụ thể Montessori), đưa vào 12 tiêu chuẩn giáo dục phù hợp với trẻ.

Trong bước đi sắp tới, Sconnect lựa chọn mở rộng giá trị của nhân vật này sang mô hình được ứng dụng thành công trên thế giới với tên gọi “Thương mại hóa sản phẩm sở hữu trí tuệ” – được hiểu là khai thác hình ảnh của một nhân vật trên nhiều hình thức khác nhau để giúp nhân vật bước ra thế giới thực và xuất hiện trên nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau như cốc uống nước, thú nhồi bông hay họa tiết trang phục bên cạnh việc được biết đến trong phim hoạt hình. Trên thực tế, mô hình này đã được áp dụng rất thành công trên thế giới với các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Chuột Mickey, Vịt Donald, Người Nhện hay Minions.

Và Wolfoo là nhân vật nổi tiếng tiên phong đi theo mô hình này. Cụ thể, mới chỉ ra mắt vào cuối năm 2021, Wolfoo Game nhanh chóng cán mốc 3 triệu lượt tải trên toàn cầu và nhận 22 huy hiệu Teacher Approved do những chuyên gia giáo dục hàng đầu của Google trao tặng. Không những vậy, các sản phẩm sách Wolfoo, các trò chơi giáo trí đã được ra mắt trên thị trường và tham gia quá trình nuôi dạy con cái của các bậc cha mẹ. Nối tiếp các sản phẩm này, khu vui chơi, quần áo, bánh kẹo và nhiều sản phẩm cho trẻ em khác, đã, đang và sẽ được Sconnect tiếp tục phát triển ứng dụng hình ảnh của Wolfoo. Không chỉ là một nhân vật hoạt hình vui nhộn, Wolfoo sẽ có thể giúp định hướng cho trẻ những hành vi đúng và trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các gia đình.

Không chỉ đơn thuần là một nhân vật hoạt hình vui vẻ, Wolfoo còn có khả năng hướng dẫn các hành vi đúng đắn cho trẻ em và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình.

SCONNECT VIỆT NAM THAM VỌNG ĐƯA VIỆT NAM LÊN BẢN ĐỒ HOẠT HÌNH THẾ GIỚI
SCONNECT VIỆT NAM THAM VỌNG ĐƯA VIỆT NAM LÊN BẢN ĐỒ HOẠT HÌNH THẾ GIỚI

Lựa chọn quan trọng hơn sự nỗ lực

Tôn chỉ hàng đầu mà mọi nhân sự Sconnect phải nhớ đó là: “Đôi khi sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”. Có thể hiểu đó là làm việc chăm chỉ và làm việc thông minh không tạo ra kết quả như nhau. Lựa chọn đúng đắn có thể giúp những nỗ lực của chúng ta đi xa hơn rất nhiều.

Trong suốt hành trình phát triển của mình, Sconnect đã hơn một lần chứng minh tôn chỉ ấy là đúng khi dù gặp rất nhiều thách thức lớn, doanh nghiệp liên tục mở rộng nội dung sản xuất từ các nội dung tổng hợp, hoạt hình 2D và Stopmotion (hoạt hình đất nặn – không phổ biến ở Việt Nam thời điểm năm 2016).

Thành lập từ năm 2014 đến nay, trải qua nhiêu thách thức lớn, Sconnect đã cho ra đời Wolfoo và 13 IP hoạt hình khác, áp dụng công nghệ làm phim tiên tiến nhất, xây dựng thế giới hoạt hình đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khán giả như: Fairy Tales, Max’s Puppy Dog, Tiny, 3D Minecraft và Doll Crafts.

Từ việc khởi đầu trên nền tảng YouTube, hệ thống phim hoạt hình của Sconnect đã có mặt trên nhiều kênh truyền hình như SCTV, K+, FPT Play và cả các nền tảng trả phí như Netflix, và không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Gần đây, Sconnect đã nhận được giấy phép phát sóng trên truyền hình trung ương của Chính phủ Trung Quốc, cho phép họ xuất hiện trên các nền tảng lớn nhất của đất nước này.

Mục tiêu trong tương lai, Sconnect mong muốn có thể cho ra mắt một sản phẩm hoạt hình lấy ý tưởng giá trị đời sống và văn hóa Việt Nam, chứa đựng những câu chuyện gần gũi nhất, truyền tải những giá trị bản sắc của người Việt.

Không chỉ đặt mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp mình mà còn hướng tới mục tiêu đưa ngành hoạt hình của Việt Nam lớn mạnh hơn nữa, Sconnect mong muốn có thể cùng với các đơn vị khác tham gia chuỗi kinh doanh dịch vụ nội dung số, phát triển các sản phẩm cung cấp cho thị trường toàn cầu, đưa các sản phẩm sáng tạo nội dung số Việt Nam ra thế giới. Qua đó sớm hiện thực hóa khát vọng ghi tên Việt Nam lên bản đồ ngành hoạt hình thế giới.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, đặc biệt là các startup. Sconnect đang phát triển nhiều dự án sản xuất nội dung có quy mô lớn, bộ phim hoạt hình bom tấn của Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ cơ hội cho các doanh nghiệp khác cùng đầu tư sản xuất, khai thác kinh doanh”, ông Hoàng nói.

Hiện nay, WOA Universal là đơn vị duy nhất được Sconnect Việt Nam ủy quyền khai thác toàn bộ hình ảnh Bộ nhân vật Wolfoo và các nhân vật hoạt hình thuộc hệ sinh thái WOA của Sconnect Việt Nam.

Đối tác quan tâm đến dịch vụ cấp quyền hình ảnh của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *