Gia đình Wolfoo – Phim hoạt hình giáo dục chinh phục khán giả thế giới

Gia đình Wolfoo là bộ phim hoạt hình nhận về đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng như chinh phục được khán giả trên toàn thế giới. Series phim được sản xuất bởi những người trẻ, tài năng của Việt Nam với nội dung xoay quanh các câu chuyện ý nghĩa và lành mạnh cho trẻ nhỏ.

I. Giới thiệu về Wolfoo và gia đình Wolfoo

Phim hoạt hình về gia đình Wolfoo
Phim hoạt hình về gia đình Wolfoo

Gia đình Wolfoo là bộ phim xoay quanh một chú chó sói dễ thương là Wolfoo cùng với các thành viên trong gia đình và những người bạn thân thiết. Theo đó các nhân vật trong Wolfoo gồm có:

1. Nhân vật Wolfoo

Wolfoo là một chú chó sói 5 tuổi sống cùng gia đình của mình trên ngọn đồi tại ngôi làng nhỏ của nước Mỹ. Cậu bé rất thông minh, nhanh nhẹn, có tinh thần học hỏi cao và luôn đặt niềm tin của bản thân vào một thế giới tươi đẹp, tràn đầy sự yêu thương.

Trí tưởng tượng của Wolfoo cũng vô cùng phong phú. Vì vậy đối với cậu mỗi ngày trôi qua là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị.

Khán giả nhí rất yêu thích Wolfoo không chỉ ở tính ham mê khám phá mà còn ở cách mà cậu giúp đỡ những người xung quanh. Qua đây giúp các bé có thể học hỏi được nhiều điều hay, trở thành một người tốt trong xã hội. Bên cạnh đó sự kết nối của Wolfoo cùng với các thành viên ở trong gia đình cũng tạo nên một tiền đề để khán giả học được cách giao tiếp, kết bạn.

2. Em gái Lucy

Các nhân vật trong Wolfoo được yêu thích hiện nay chắc hẳn không thể nào bỏ qua em gái Lucky. Wolfoo và Lucy và 2 anh em ruột trong một nhà với hai tính cách trái ngược nhưng vô cùng yêu thương nhau.

Nếu Wolfoo là một chú chó sói nhỏ tốt bụng, vui vẻ và thích tìm tòi sáng tạo thì em bé Wolfoo Lucy lại rất tinh nghịch, hay thích làm nũng nhưng vô cùng thương yêu của mình. Lucy luôn tưởng tượng bản thân là một nàng công chúa xinh đẹp ở trong câu chuyện cổ tích. Những lần anh trai của cô thiếu đi sự kiên nhẫn thì Wolfoo Lucy lại như bà cụ non giúp anh vượt qua được mọi thử thách.

3. Mr.Wolf và Mrs.Wolf

Đây là nhân vật bố Wolfoo và mẹ Wolfoo trong bộ phim gia đình Wolfoo.  Gia đình Wolfoo Lucy luôn yêu thương và sống vui vẻ bên nhau. Cả hai anh em luôn nhận được sự giáo dục rất tốt từ bố và mẹ.

Bố Wolfoo hay còn được biết tới là Mr.Wolf. Đây là một con sói 47 tuổi. Còn mẹ Wolfool là Mrs.Wolf là con sói 35 tuổi. Trong bộ phim gia đình Wolfoo có nội dung xoay quanh việc tìm hiểu, khám phá về các câu chuyện hàng ngày giữa Wolfoo cùng với thành viên gia đình của mình. Qua đó giúp khán giả nhí học hỏi thêm được rất nhiều kỹ năng và thói quen sống lành mạnh.

II. Tại sao gia đình Wofloo được chuyên gia giáo dục đánh giá cao?

Gia đình Wolfoo là bộ phim nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia giáo dục bởi những lý do dưới đây.

1.  Nhân vật trong phim đáng yêu và gần gũi với người xem

Nhân vật trong phim được xây dựng đáng yêu và gần gũi với người xem
Nhân vật trong phim được xây dựng đáng yêu và gần gũi với người xem

Các nhân vật trong phim gia đình Wolfoo được xây dựng đều rất đáng yêu và gần gũi với người xem. Nổi bật nhất là Wolfoo và Lucy, cả hai mang ngoại hình dễ thương với những tính cách riêng biệt nhau.

Bên cạnh đó với sự đa dạng về nhân vật cũng đã góp phần xây dựng nên các tính cách, tình huống hoàn toàn khác nhau. Từ đó giúp nội dung của phim đa dạng, tạo hứng thú cho mọi khán giả khi theo dõi, đặc biệt là trẻ em.

2. Bộ phim áp dụng thành công các phương pháp giáo dục vào xây dựng nội dung

Để phát triển mạnh mẽ, chinh phục được khán giả trên toàn thế giới hiện nay hãng sản xuất đã lấy giáo dục để làm cốt lõi trong xây dựng nội dung phim. Hãng tập trung thúc đẩy mạnh mẽ về 12 yếu tố phát triển phẩm chất, kỹ năng sống dành cho trẻ em như sự biết ơn, lòng trắc ẩn, can đảm, khiêm tốn, đồng cảm, kiên trì, tò mò, sáng tạo, chính trực, khả năng kiểm soát cảm xúc v, khả năng giao tiếp và tinh thần làm việc nhóm…

Không chỉ có sự góp mặt của đội ngũ ekip là những người trẻ, năng động, sáng tạo mà hãng còn hợp tác với nhiều chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu ở trong lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục. Bộ phim được xây dựng thông qua việc ứng dụng nhiều phương pháp tân tiến, hiện đại như Montessori, STEAM vào xây dựng nội dung.

Đội ngũ sản xuất đã chọn lọc những yếu tố môi trường tốt nhất áp dụng vào bộ phim. Nhờ vậy khi xem trẻ em có được những nhận thức đúng đắn, phát triển toàn diện về kỹ năng của bản thân và nâng cao tình thần, ý thức trách nhiệm ở trong cộng đồng.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, để có được một thước phim hoạt hình dài tầm 3 phút cho các bé xem là cả một quy trình chặt chẽ ở mọi công đoạn. Bộ phim luôn đặt tính giáo dục ưu tiên hàng đầu với mục đích mang tới nhiều giá trị nhất cho trẻ em.

Chẳng hạn như trong bộ phim gia đình Wolfoo với nội dung sự chia sẻ. Bố Wolfoo đang buồn bởi công việc không được như ý muốn. Wolfoo và em gái Lucy đã lo lắng, chăm sóc cho bố nhưng lại chưa đúng cách. Mặc dù các con đã làm phiền khi bố đang làm việc nhưng Mr.Wolf cũng đã nhận ra kịp thời sự quan tâm của các con.

Ông đã cảm ơn và ôm em bé Wolfoo và Lucy vào lòng. Sau đó mẹ Wolfoo cũng đã hướng dẫn giúp hai anh em quan tâm bố được đúng cách hơn.

3. Bộ phim thể hiện rõ được ý thức trách nhiệm với xã hội và thế hệ trẻ em tương lai

Bộ phim thể hiện rõ ý thức trách nhiệm với xã hội và thế hệ trẻ em tương lai
Bộ phim thể hiện rõ ý thức trách nhiệm với xã hội và thế hệ trẻ em tương lai

Gia đình Wolfoo là bộ phim hoạt hình được khán giả thế giới đón nhận rất nhiều. Theo chuyên gia giáo dục sản phẩm đã thể hiện rõ được ý thức trách nhiệm đối với xã hội và thế hệ trẻ em trong tương lai. nếu chỉ chạy theo xu hướng trên thị trường, chú trọng lợi ích kinh doanh chắc chắn hãng sẽ không bao giờ đầu tư nhiều chất xám để phát triển nên một sản phẩm mang tính giáo dục cao tới như vậy.

4. Nội dung giáo dục được truyền tải hợp lý, khoa học mà không hề bị khô khan

Theo chuyên gia giáo dục, để viết một kịch bản giải trí không hề khó khăn nhưng nếu muốn truyền tải được hết những bài học giáo dục, nhân văn vào câu chuyện thì mới là vấn đề cần nan giải. Đội ngũ sản xuất phim đã xác định được mục tiêu chính là định hướng, rèn luyện về các hành vi, thói quen, kỹ năng cho trẻ em rồi mở ra những tình huống giải trí, hài hước để truyền tải được thông điệp ban đầu…

Nhà sản xuất đã nghiên cứu về cách trẻ em tư duy, cảm nhận và vận động để xây dựng nội dung phù hợp. Các giai đoạn để tạo thành một bộ phim hoàn hảo luôn được chăm chút tỉ mỉ từ việc quyết định lựa chọn ngôn ngữ, nên dạy đếm tới số bao nhiêu, làm cách nào để trí óc non nớt của mọi trẻ em hiểu và tiếp thu được dễ dàng…

Với mong muốn mang tới nhiều giá trị hơn dành cho trẻ em, Sconnect đã xây dựng hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo rất đồ sộ và đa dạng trong mọi lĩnh vực. Điều này góp phần vào việc truyền tải nội dung một cách khoa học, hợp lý nhưng không hề tạo cảm giác khô khan.

III. Gia đình Wolfoo chinh phục khán giả thế giới

Bộ phim gia đình Wolfoo được sản xuất bởi những người trẻ Việt Nam đã chinh phục được khán giả trên thế giới. Những minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng vượt trội của bộ phim đã mang lại như:

1. Chinh phục thị trường tỷ dân

Bộ phim gia đình Wolfoo đã được phê duyệt ở trên sóng truyền hình toàn quốc vào ngày 1 -9. Thời lượng của mỗi tập phim dài 3 phút với tổng số là 100 tập.

Vào hồi tháng 2, cục Phát thanh, truyền hình quốc gia Trung Quốc cũng đã chấp thuận về việc công ty TNHH truyền thông, văn hoá Huhuo Thượng Hải ký hợp tác cùng với hãng Sconnect Việt Nam để sản xuất về bộ phim gia đình Wolfoo Lucy.

Theo như đánh giá của hãng Sconnect Việt Nam, Trung Quốc là một trong những quốc gia đông dân nhất ở trên thế giới và có ngành công nghiệp văn hoá phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy một sản phẩm phim hoạt hình được sản xuất tại Việt Nam đã chinh phục được thị trường tỉ dân này đã góp phần cho việc đánh dấu sự phát triển ngành sản xuất phim hoạt hình made in Viet Nam.

Trước khi chính thức lên sóng truyền hình Trung Quốc bộ phim đã phát sóng ở trên nhiều nền tảng VOD, IPTV và OTT của quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Chẳng hạn như Wechat, Huawei, iQiYi, SkyWorth, Youku, Kids Learn…

2. Chinh phục khán giả quốc tế

Bộ phim gia đình Wolfoo chinh phục được khán giả quốc tế
Bộ phim gia đình Wolfoo chinh phục được khán giả quốc tế

Bộ phim Wolfoo được phát hành từ năm 2018 tại thị trường nước Mỹ. Tính tới thời điểm hiện tại bộ phim đã sản xuất với số lượng lên tận 3.700 tập được phiên dịch ra với hơn 20 ngôn ngữ và phát sóng ở trên nhiều nền tảng truyền hình, mạng xã hội ở nhiều quốc gia thế giới.

Số lượng khán giả theo dõi phim hoạt hình Wolfoo không ngừng tăng và đạt bình quân hơn 3 tỷ view mỗi ngày. Theo thống kê lượng người xem, theo dõi đông đảo nhất là ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu…

Sau sự thành công của Wolfoo 2D, Sconnet Việt Nam đang cố gắng tập trung và đầu tư vào sản phẩm có chất lượng cao là Wolfoo 3D. Không chỉ phát hành dưới nội dung phim hoạt hình mà hãng còn đầu tư vào nhiều dòng sản phẩm khác như âm nhạc, khu vui chơi, giải trí, ba lô, nhượng quyền thương hiệu…

Gia đình Wolfoo là một trong những series phim hoạt hình hay chinh phục được khán giả trên toàn thế giới.. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa tính giải trí và giáo dục bộ phim đã tạo gặt hái được thành công vượt trội trong ngành công nghiệp phim hoạt hình hiện nay. Chắc chắn sự xuất hiện của em bé Wolfoo cùng với những nhân vật khác sẽ góp phần tạo nên những cảm giác, trải nghiệm thú vị nhất cho các bé.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *