[Ebook Free] Mẹo Sử Dụng ChatGPT Ứng Dụng Cho Người Làm Marketing

Sự ra đời của Chatbot GPT (Generative Pre-trained Transformer) đã tạo ra một cơn sốt toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. GPT là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và được phát triển bởi OpenAI.

Tính linh hoạt và đa dạng của GPT đã thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và công chúng. Ứng dụng của nó trải dài từ các hệ thống tự động trả lời email cho đến chatbot hỗ trợ khách hàng, phân tích ngôn ngữ tự động, viết bài báo, viết mã và nhiều ứng dụng khác.Điều này đã tạo ra một cơn sốt với việc triển khai GPT trong các ứng dụng thương mại và nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Ebook free: Mẹo sử dụng chatGPT ứng dụng cho người làm marketing
Ebook free: Mẹo sử dụng chatGPT ứng dụng cho người làm marketing

DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Đối với các doanh nghiệp, ứng dụng Chat GPT trong ngành marketing mang đến một loạt lợi ích không thể phủ nhận. Từ trải nghiệm tương tác tốt hơn với khách hàng, tăng cường tốc độ phản hồi, đến tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân lực. Nó còn giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa chiến lược tiếp thị, và tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn.

Vậy làm sao để ứng dụng chat GPT vào ngành marketing hiệu quả nhất. Trong ebook “Bí Quyết Sử Dụng Chat GPT Trong Ngành Marketing Hiệu Quả “, WOA Universal cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách ứng dụng Chat GPT vào ngành marketing. Với ebook này, chúng tôi mong muốn giúp bạn trở thành chuyên gia ứng dụng Chat GPT trong việc tạo ra tạo ra chiến dịch Marketing độc đáo và thu hút khách hàng.

Mục lục Ebook hướng dẫn sử dụng ChatGPT
Mục lục Ebook hướng dẫn sử dụng ChatGPT

Khái niệm

Chat GPT là một chat bot hỏi đáp tự động được phát triển bởi OpenAI – công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Công cụ này ra mắt vào tháng 11/2022, chat GPT có thể trả lời những câu hỏi phức tạp ở nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, Chat GPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra lời khuyên và các ý tưởng.

Những tính năng nổi bật của Chat GPT là tổ hợp 3 yếu tố giúp nó có thể tạo ra các câu trả lời tự nhiên và độ chính xác cao.

3 yếu tố tạo nên ChatGPT mạnh mẽ
3 yếu tố tạo nên ChatGPT mạnh mẽ

Chat GPT là công cụ AI hữu ích được thiết kế phổ cập hóa dưới dạng nhắn tin quen thuộc, người dùng có thể dễ dàng sử dụng để phục vụ cho các mục đích như:

 • Tạo phản hồi trong chat bot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng.
 • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề.
 • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hay đề xuất sản phẩm.
 • Tạo content marketing như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội.
 • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
 • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn.
 • Sử dụng câu trả lời do chat bot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động.

Ưu và nhược điểm của chat GPT trong công việc

1. Ưu điểm

Chat GPT nói riêng và AI nói chung đang trở thành một xu hướng ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Với riêng chat GPT, phần mềm chatbox AI này có rất nhiều ưu điểm có thể ứng dụng trong công việc, trong đó có thể kể đến:

 • Tăng cường tương tác với khách hàng: Chat GPT có thể gợi ý các cuộc hội thoại tương tác và được cá nhân hóa với người dùng, giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng.
 • Sẵn sàng 24/7: Chat GPT có thể hoạt động suốt ngày đêm, cung cấp hỗ trợ và trợ giúp cho người dùng bất cứ lúc nào mà không cần sự can thiệp của con người
 • Khả năng mở rộng: Chat GPT có thể xử lý một số lượng lớn các tương tác đồng thời, khiến nó có khả năng mở rộng cao
 • Hiệu quả về chi phí: Việc triển khai Chat GPT có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê và đào tạo các đại diện dịch vụ khách hàng của con người.
 • Tính nhất quán và chính xác: Chat GPT có thể cung cấp thông tin và phản hồi chính xác cho người dùng một cách nhất quán mà không có sự thay đổi có thể xảy ra với các tương tác của con người.
 • Tính linh hoạt và tùy chỉnh: Chat GPT có thể được đào tạo và tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh hoặc ngành cụ thể, cho phép linh hoạt điều chỉnh các phản hồi của nó để phù hợp với tông giọng, phong cách mong muốn và các yêu cầu cụ thể.

2. Nhược điểm

Dù Chat GPT có nhiều tiện ích, nhưng điều quan trọng là phải xem xét mức độ can thiệp giữa con người và máy móc ở một số khâu dịch vụ nhất định. Dưới đây là một số hạn chế và ảnh hưởng của Chat GPT đến doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp không thể chỉ dựa vào Chat GPT để lập trình hoặc sáng tạo nội dung

Trong một số trường hợp, phản hồi của Chat GPT cung cấp thông tin không chính xác, câu trả lời sai lệch và cụm từ bị lạm dụng. Người sử dụng Chat GPT không nên quá tin tưởng vào phần mềm cũng như thiếu hoạt động kiểm duyệt lại thông tin mà mình nhận được.

 • Dữ liệu hạn chế

Bản Chat GPT hiện tại mới chỉ được dạy cách sử dụng dữ liệu từ trước năm 2021, tức là công cụ này không thể truy cập thông tin hoặc sự kiện đã xảy ra kể từ 2022.

 • Lo ngại về sự sai lệch trong dữ liệu đào tạo

Giống như các AI khác, nếu có bất kỳ vấn đề gì tồn tại trong dữ liệu đào tạo hoặc quá trình training, Chat GPT có thể cung cấp kết quả không công bằng hoặc không chính xác.

Doanh nghiệp nói chung hoặc người kinh doanh nói riêng đang có ý định ứng dụng Chat GPT cần hết sức lưu ý về vấn đề quan trọng này. Đặc biệt trong vấn đề tính bảo mật thông tin doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

 • Thiếu tư duy phản biện và tính phức tạp

Con người có thể đưa ra các chiến lược tư duy phản biện và giải quyết vấn đề mà hệ thống AI đơn giản là không thể làm. Chat GPT thiếu tư duy phản biện và không thể phân biệt được đâu là lời nói dối. Điều này gây ra hạn chế cho phần mềm trong việc hiểu các vấn đề đa diện và phức tạp.

 • Nội dung do AI tạo không đảm bảo được xếp hạng (SEO) tốt

Nhiều marketer cũng lo ngại việc sử dụng Chat GPT sẽ tạo nội dung trùng lặp hoặc đạo văn, điều có thể ảnh hưởng tới thứ hạng của nội dung.

Một nguyên tắc nhỏ: nếu Chat GPT hoàn toàn có thể tạo nội dung chỉ trong một lần yêu cầu, thì nội dung đó không có nhiều giá trị. Nhìn chung, Chat GPT nên được sử dụng để hỗ trợ tạo ra nội dung, thay vì thay thế hoàn toàn người sáng tạo nội dung.

TẢI FULL EBOOK MẸO SỬ DỤNG CHATGPT ỨNG DỤNG CHO NGƯỜI LÀM MARKETING

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *