Phim hoạt hình Wolfoo giúp trẻ phát triển kỹ năng sống

Phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ được đánh giá cao về vấn đề giải trí, giáo dục. Nội dung của phim mang tới nhiều lợi ích vượt trội cho các bé. Để biết vì sao những tập phim này lại được chuyên gia đánh giá cao thì hãy xem bài viết dưới đây.

I. Nội dung của phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ là gì?

Nội dung phim hoạt hình Wolfoo mang tính giáo dục rất cao
Nội dung phim hoạt hình Wolfoo mang tính giáo dục rất cao

Phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ được sáng tạo, sản xuất bởi đội ngũ ekip là người Việt Nam với độ dài khoảng 2.700 tậptạp. Nội dung của phim được phát sóng trên nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là Youtube.

Cùng với phiên bản quốc tế là tiếng Anh, series của phim còn thể hiện thông qua 17 ngôn ngữ khác chẳng hạn như tiếng Nga, Phap, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản,… Kể từ khi mới ra mắt vào năm 2018 bộ phim đã nhanh chóng thu được rất nhiều thành tích ấn tượng.

Mỗi tập phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ dài khoảng 3 phút kể lại hành trình tìm tòi, học hỏi về những điều mới lạ của chú sói nhỏ Wolfoo. Thông qua đây giúp cho bé rèn luyện được 12 nhân cách tốt cùng với các kỹ năng cần thiết như lòng biết ơn, lòng can đảm, sự đồng cảm, chính trực, khiêm tốn, sáng tạo, kiên trì, tò mò cùng tinh thần làm việc nhóm, khả năng có thể kiểm soát về cảm xúc và giao tiếp.

Wolfoo là một cậu bé rất thông minh, nhanh nhẹn có tinh thần học hỏi cao, luôn đặt niềm tin trọn vẹn vào một thế giới đầy yêu thương, tươi đẹp. Nhờ vào trí tưởng tượng vô cùng phong phú của mình nên mỗi ngày đối với cậu bé là một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Bạn đọc có thể cho các bé xem những tập phim cuộc phiêu lưu của Wolfoo để các bé được nhập vai và học hỏi thế giới quan nhiều hơn nhé.

Thông qua các câu chuyện quen thuộc xuất hiện trong đời sống hàng ngày hay  mối quan hệ với gia đình, thầy cô và bạn bè cậu bé đã dần trưởng thành hơn về mặt tình cảm và nhận thức. Nhờ đó giúp gắn bó với mọi người và phát triển mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Mỗi câu chuyện mà phim hoạt hình Wolfoo mang lại đề cao về tính giáo dục. Thông qua đây không chỉ giúp trẻ hình thành được nhận thức, hành vi đúng đắn mà còn thiết lập nên những thói quen lành mạnh khác. Đây chính là lý do đã khiến cho bộ phim nhận về sự yêu thích của hàng triệu gia đình với các em nhỏ trên thế giới.

II. Phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ được chuyên gia giáo dục đánh giá cao

Nền công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển đã giúp cho các nhà sáng tạo số ở Việt Nam cũng tham gia tích cực và thu về nhiều thành tựu vượt bậc trên trường quốc tế. Nổi bật nhất phải kể đến loạt phim hoạt hình giải trí Wolfoo cho trẻ đã được các chuyên gia đánh giá rất cao.

1. Bộ phim áp dụng được các phương pháp giáo dục chính thống vào sản xuất nội dung

Đội ngũ sản xuất bộ phim Wolfoo đã đề ra mục tiêu phát triển đường dài thông qua chiến lược lấy giáo dục làm trung tâm, tập trung thúc đẩy mạnh nhất 12 yếu tố có liên quan tới phẩm chất và kỹ năng cho trẻ em hiện nay như:

 • Sự can đảm.
 • Lòng biết ơn.
 • Lòng trắc ẩn.
 • Sự khiêm tốn.
 • Chính trực.
 • Đồng cảm.
 • Sáng tạo.
 • Kiên trì.
 • Tò mò.
 • Tinh thần làm việc nhóm.
 • Khả năng kiểm soát được cảm xúc và giao tiếp.

Đội ngũ ekip đã hợp tác cùng nhiều chuyên gia hàng đầu ở trong lĩnh vực giao dục, nghệ thuật nhằm áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất vào phim như STEAM hay Montessori. Tất cả được thực hiện linh hoạt từ việc xây dựng kích bản, thiết kế hình ảnh nhân vật cho tới diễn hoạt hay hậu kỳ.

Theo đánh giá từ chuyên gia, cố vấn giáo dục, để có thể tạo ra một tập phim độ dài 3 phút cho các bé xem là cả một quy trình chặt chẽ từ khâu lên kịch bản, sửa ý tưởng đến quy chuẩn liên quan về âm thanh, hình ảnh, màu sắc. Bộ phim được sản xuất sao cho vừa mang tới kiến thức giáo dục, vừa đảm bảo tính giải trí và không hề gây nhàm chán.

Đặc biệt đội ngũ ekip, sản xuất mặc dù là những người còn đang rất trẻ nhưng tinh thần giáo dục của họ luôn được ưu tiên đặt hàng đầu. Mục đích cuối cùng là trao tới nhiều giá trị tuyệt vời nhất cho trẻ nhỏ.

Gần đây nhất, viện nghiên cứu ứng dụng phát triển giáo dục cũng đã cấp giấy chứng nhận bộ sản phẩm hoạt hình Wolfoo đạt tiêu chuẩn ứng dụng hiệu quả những phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất cho bé từ 3 – 8 tuổi. T.S Nguyễn Quang Ninh – Viện trưởng của viện nghiên cứu và ứng dụng phát triển giáo dục đã bày tỏ cảm xúc rất vui mừng vì Việt Nam đã có sản phẩm hoạt hình được nhiều người yêu thích, đón nhận như vậy.

2. Phim hoạt hình Wolfoo mang tính giáo dục ý nghĩa mà không hề khô khan

Chuyên gia đánh giá nội dung phim có tính giáo dục cao mà không hề khô khan
Chuyên gia đánh giá nội dung phim có tính giáo dục cao mà không hề khô khan

Sau hơn 4 năm phát triển, đội ngũ sản xuất đã cho ra mắt hơn 2.700 tập phim. Để tránh cạn kiệt về ý tưởng, anh Lê Đăng Khoa, trưởng bộ phận sản xuất của phim đã chia sẻ bí quyết là duy trì đội ngũ tổ chuyên môn có trách nhiệm cập nhật xu hướng, thị yếu của khán giả mỗi ngày. Áp dụng từng chủ đề, yếu tố mà trẻ em thế giới đang quan tâm vào trong từng cuốn phim. Việc khai thác từ các nội dung cũ nhưng làm mới câu chuyện, góc nhìn và cách thể hiện đã giúp mang tới nội dung mới lạ, độc đáo nhất.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển trên kênh Youtube, Wolfoo và những sản phẩm hoạt hình thuộc vào hệ sinh thái WOA của Sconnect còn phủ rộng ở nhiều nền tảng khác nhau như FPT Play, K+… Dự kiến năm 2003, hãng còn đẩy mạnh dòng phim và trình chiếu trên những đài truyền hình ở trong nước và quốc tế đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Với mong muốn mang tới nhiều giá trị hơn cho các bé, hãng còn xây dựng thêm hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo rất đa dạng, phong phú với nhiều lĩnh vực như khu vui chơi Wolfoo City, nhượng quyền WOA Uni, thú bông, truyện, sách giáo dục, balo, đồ dùng học tập… Tất cả các sản phẩm sẽ luôn đồng hành cùng phụ huynh nâng cao về những yếu tố phát triển phẩm chất, rèn luyện kỹ năng bằng việc học hỏi, sáng tạo không ngừng.

II. Lợi ích khi cho con xem phim hoạt hình Wolfoo

Phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ hiện đang được nhiều bố mẹ chọn lọc và quan tâm. Giá trị phim Wolfoo mang lại là rất lớn bởi nó gắn liền với sự trưởng thành của nhiều thế hệ trẻ em. Đây không chỉ đơn giản xem để giải trí mà còn chi phối rất lớn tới hành vi, hành động của trẻ. Điểm qua vài lợi ích vượt trội mà việc xem phim Wolfoo mang tới.

1. Giúp bé thích ứng với việc học ngay từ khi còn nhỏ

Phim hoạt hình Wolfoo mang tính giáo dục rất cao. Vì thế nếu cho bé nhà bạn thường xuyên xem những tập phim này sẽ giúp cho bé cảm thấy hứng thú hơn với việc học và xem đây là một hoạt động thú vị. Nhờ đó trẻ em thích ứng được với vấn đề học hành ngay từ khi còn nhỏ. Đây sẽ tạo tiền đề cho các bạn phát triển tốt hơn trong tương lai.

2. Phát triển ngôn ngữ tốt hơn

Xem phim hoạt hình Wolfoo giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn
Xem phim hoạt hình Wolfoo giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn

Phim hoạt hình Wolfoo cho bé không chỉ có series tiếng Anh mà còn được biểu đạt thông qua 17 ngôn ngữ khác trên thế giới. Điều này góp phần giúp cho người xem tiếp cận được đa dạng ngôn từ hơn.

Nội dung trong phim hoạt hình Wolfoo rất gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày. Vì thế khi xem sẽ giúp các bé bắt chước những câu nói, cách biểu cảm, nói chuyện của các nhân vật và áp dụng vào cuộc sống. Nhờ đó trẻ học hỏi được rất nhiều từ vựng một cách vô thức. Qua đó có khả năng tổ chức ngôn ngữ để nói thành những câu hoàn chỉnh. Việc xem đi xem lại những tập phim này giúp con rèn luyện, phát triển ngôn ngữ được tốt hơn.

Sau khi bé xem một tập phim xong ba mẹ có thể thử hỏi xem nội dung nói về điều gì. Khi đó chắc chắn bạn sẽ cảm thấy con mình rất thích diễn đạt và có thể kể lại trọn vẹn được câu chuyện.

3. Giá trị phim hoạt hình Wolfoo mang lại: Giúp trẻ phát triển được các kỹ năng nhận thức

Những bộ phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ được chọn lọc kỹ lưỡng về mặt nội dung để giúp con em bạn tăng khả năng ghi nhớ dài hạn, nâng cao sự tập trung, chú ý… Thông qua đây còn giúp cho bé có thể xử lý mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống một cách logic, lý luận sắc bén nhất.

4. Phim hoạt hình giúp nâng cao tính sáng tạo

Giá trị phim Wolfoo mang lại mà bạn cần kể tới tiếp theo là tăng thêm tính tưởng tượng và sáng tạo cho bé. Thông qua các nhân vật hoạt hình cùng những tình tiết xuất hiện trong phim giúp trẻ vận dụng, phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân. Từ đó các bé lấy cảm hứng bởi những bộ phim nhằm mang tới câu chuyện thú vị ngoài đời thực.

5. Giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi

Phim hoạt hình Wolfoo giúp bé giải trí giảm căng thẳng
Phim hoạt hình Wolfoo giúp bé giải trí giảm căng thẳng, mệt mỏi

Giá trị phim hoạt hình Wolfoo mang lại rất nhiều nên ngày càng được nhiều trẻ em yêu thích. Với khoảng thời gian chìm đắm vào trong bộ phim sẽ giúp các bé cảm thấy được thư giãn và thoải mái nhất.

Nhờ vào những tình tiết có trong phim trẻ sẽ thoả thích cười nói to hơn. Điều này góp phần tăng khả năng miễn dịch, giải phóng hormone endorphin giúp cho người xem cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất.

6. Phát triển phẩm chất cho trẻ và nâng cao kỹ năng nhận thức

Nội dung của phim hoạt hình Wolfoo góp phần phát triển phẩm chất cho trẻ. Những tập phim không chỉ mang tới giây phút giải trí mà còn hướng dẫn cho các bé xây dựng hành vi, phẩm chất tốt đẹp để thay đổi hành vi của mình theo hướng tích cực. Qua đây các bé sẽ nhận biết được đâu là hành động tốt và sai để có thể hành động phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về phim hoạt hình Wolfoo cho trẻ đã được tổng hợp lại. Đội ngũ sản xuất tự hào khi gặt hái được nhiều quả ngọt thông qua sự tin yêu, ủng hộ của khán giả và cộng đồng sáng tạo. Chắc chắn bộ phim sẽ ngày càng vươn xa, vươn cao và sánh vai được với những cường quốc hoạt hình ở trên toàn thế giới. Các bạn đừng quên cho bé yêu của mình khám phá nội dung hấp dẫn của các tập phim này nhé.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *