Ra mắt bộ sách Wolfoo giúp trẻ rèn luyện EQ và IQ

Sự kiện ra mắt bộ sách Wolfoo là sản phẩm mới nhất trong hệ thống sản phẩm sách truyện hợp tác giữa Woa Universal và 1980 Books.

Các sản phẩm sách truyện mang đến những bài học thiết thực cho bé.
Các sản phẩm sách truyện mang đến những bài học thiết thực cho bé.

VTV.vn – Wolfoo Ehon và Wolfoo Khám phá là hai sản phẩm mới nhất trong hệ thống sản phẩm sách truyện hợp tác giữa Woa Universal và 1980 Books.

Ngày 28/5 vừa qua, Woa Universal kết hợp cùng 1980 Books ra mắt hai bộ sách Wolfoo Ehon và Wolfoo Khám phá (IQ). Buổi ra mắt sách không chỉ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về những giá trị giáo dục mà Wolfoo hướng tới mà còn là buổi chia sẻ để phụ huynh nhận diện và đưa ra giải pháp cho vấn đề kiểm soát cảm xúc của con.

Wolfoo Ehon là tuyển tập những câu chuyện gần gũi với đời sống của gia đình chú sói Wolfoo và bạn bè, qua đó đưa ra những tình huống cụ thể nhằm định hướng thái độ và cảm xúc tích cực cho trẻ. Nếu Wolfoo Ehon tập trung phát triển trí thông minh cảm xúc (EQ) thì Wolfoo Khám phá lại mang đến bài học giúp phát triển năng lực trí tuệ (IQ). Bộ sách được thiết kế mới lạ với hình dán và trò chơi tương tác, từ đó giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic và phản biện.

Chia sẻ cảm nhận về bộ sách, chuyên gia giáo dục Trần Thuỳ Linh cho biết: “Có một lý thuyết trong giáo dục trẻ em đó là trẻ sẽ học trên cụ thể rồi mới đến trừu tượng. Về phần kỹ năng sống, các con sẽ dễ hình dung những giá trị sống, cách ứng xử thông qua các tình huống, hình tượng cụ thể nào đó để noi theo. Ví dụ bố mẹ chúng ta ngày hay có câu “Ngày xưa bố mẹ thế này, thế kia”, đó cũng là một kiểu hình tượng. Bạn lớn nhà mình thường nói con muốn sau này được như mẹ. Hay ba em bé nhà mình rất mê các chị YouTuber nước ngoài nói Tiếng Anh, gần đây là chị Khánh Vy, đó cũng là một hình tượng nói theo. Vậy nên nhân vật Wolfoo và những người bạn đang làm tốt việc tạo dựng một hình ảnh để trẻ noi theo”.

Các khách mời đã chia sẻ về những vấn đề trong nuôi dạy và chăm sóc con cái.
Các khách mời đã chia sẻ về những vấn đề trong nuôi dạy và chăm sóc con cái.

Tháng 6 tới đây, bộ sách Wolfoo song ngữ Anh – Việt tập trung vào các phẩm chất như kiểm soát cảm xúc, khiêm tốn và làm việc nhóm sẽ tiếp tục được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ huynh và các bạn nhỏ.

Ý tưởng của nhân vật Wolfoo được bắt đầu từ năm 2018, bộ nhân vật hướng đến khán giả nhí trên nền tảng giải trí nhanh YouTube trên toàn thế giới. Khác với hình ảnh nhân vật về loài sói vốn được gán cho các đặc điểm như gian ác, xảo quyệt qua các câu truyện ngụ ngôn cho trẻ; nhân vật sói Wolfoo được đội ngũ sáng tạo khai thác ở một khía cạnh mới gần gũi, tốt bụng và đáng yêu hơn qua hình ảnh chú sói con 5 tuổi, sống cùng gia đình và bạn bè tại ngôi làng ở vùng ngoại ô nước Mỹ.

Những sản phẩm Wolfoo như hai bộ sách Wolfoo Ehon và Wolfoo Khám phá luôn gắn với 12 phẩm chất kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, bao gồm: Can đảm, biết ơn, lòng trắc ẩn, đồng cảm, khiêm tốn, chính trực, kiên trì, sáng tạo, tò mò, tinh thần làm việc nhóm, khả năng kiểm soát cảm xúc và giao tiếp.

Trong thời gian tới, bên cạnh các gian hàng chính hãng trong nước, các sản phẩm Wolfoo sẽ được xuất hiện mạnh mẽ hơn trên các nền tảng cho thị trường nước ngoài như Amazon, Shopify…

Nguồn: vtv.vn

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *