Vindrink Nâng Tầm Gía Trị Thương Hiệu Sản Phẩm Kẹo Wolfoo Như Thế Nào?

“Làm gì để nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm?” là một câu hỏi khó cho doanh nghiệp khi người tiêu dùng có khuynh hướng lựa chọn các thương hiệu mà họ tin là có ý nghĩa, khác biệt và nổi bật. Đặc biệt là là trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động khiến các doanh nghiệp phải nỗ lực tối ưu chi phí marketing.

Đối mặt với những khó khăn đó, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Vindrink đã có một bước đi đột phá với việc sử dụng giải pháp kết hợp hình ảnh nhân vật hoạt hình Character Licensing để nâng tầm giá trị thương hiệu với chi phí thấp và thời gian triển khai nhanh chóng, thành công đưa ra thị trường dòng sản phẩm kẹo Wolfoo được người tiêu dùng toàn quốc đón nhận tích cực.

Vindrink nâng tầm giá trị thương hiệu kẹo Wolfoo
Vindrink nâng tầm giá trị thương hiệu kẹo Wolfoo

Character Licensing là gì?

Thuật ngữ Character Licensing (Cấp phép sử dụng nhân vật) dùng để chỉ quá trình bên sở hữu nhân vật (Licensor) cấp phép cho bên thứ 3 (Licensee) quyền sử dụng hình ảnh nhân vật của họ (Intellectual Property – IP) vào các mục đích thương mại khác nhau.  Qua đó, các thương hiệu có thể sử dụng hình ảnh nhân vật này trong các hoạt động như branded merchandise (Sản phẩm thương hiệu), Packaging (Bao bì hàng hóa), Event (Sự kiện), brand communication (Truyền thông thương hiệu), trò chơi điện tử, phim hoạt hình,… để thu hút khách hàng mục tiêu.

Vindrink đã áp dụng giải pháp  Character Licensing như thế nào?

Ngày 22/08/2023, Vindrink đã hợp tác cùng WOA Universal – đơn vị được ủy quyền bởi Sconnect Việt Nam quản lý cấp quyền nhãn hiệu và hình ảnh Wolfoo để cho ra mắt dòng sản phẩm kẹo Wolfoo chất lượng cao.

[Bộ phim hoạt hình Wolfoo được sáng tạo và sản xuất bởi ê kíp người Việt, sở hữu loạt thành tích đáng nể với 2 tỷ lượt xem mỗi tháng trên YouTube, nhận về 2 nút kim cương và hơn 2700 tập phim được dịch sang 17 ngôn ngữ khác nhau, đã chiếm được cảm tình của hàng chục triệu gia đình trên toàn thế giới. Nhân vật chú sói nhỏ Wolfoo với đặc tính dũng cảm, kiên trì, có tính kỷ luật và tinh thần đồng đội, được các chuyên gia đánh giá cao, đang dần trở thành hình tượng giáo dục cho trẻ em Việt.]

Sản phẩm Wolfoo chính thức có mặt trên thị trường
Sản phẩm Wolfoo chính thức có mặt trên thị trường

1. Thổi hồn vào sản phẩm

Thay vì bán một sản phẩm kẹo với bao bì giấy thông thường, Vindrink đã lựa chọn in hình bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo lên bao bì. Điều này không chỉ khiến sản phẩm trở nên sinh động hơn về hình thức mà còn thổi vào sản phẩm những giá trị, ý nghĩa mà bộ nhân vật đang truyền tải.

Đối với những người yêu thích nhân vật hoạt hình, sản phẩm có hình nhân vật trở nên đặc biệt, hấp dẫn, và có sự gần gũi hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác.  Việc thiết kế chỉn chu từ bao bì cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người tiêu dùng, giúp trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm tốt hơn, thương hiệu sẽ được nhớ tới nhiều hơn.

2. Tạo ra kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và người tiêu dùng

Bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo dễ thương, thú vị, nhiều màu sắc và có giá trị giáo dục đã lấy được sự yêu thích và tin tưởng của một lượng lớn người tiêu dùng là trẻ em và các bậc phụ huynh Việt Nam. Đây cũng chính là tệp khách hàng mục tiêu mà sản phẩm kẹo Wolfoo của Vindrink nhắm đến.

Khi người tiêu dùng nhìn thấy bộ nhân vật Wolfoo trên bao bì sản phẩm, họ có thể kết nối ngay lập tức với sản phẩm ở một mức độ cảm xúc yêu thích, gần gũi, thân thiện. Những cảm xúc tích cực đó đóng góp vào việc tạo ra một trải nghiệm kết nối cảm xúc tốt đẹp của người tiêu dùng với thương hiệu.

Wolfoo tạo ra kết nối giữa người tiêu dùng và sản phẩm kẹo Wolfoo
Wolfoo tạo ra kết nối giữa người tiêu dùng và sản phẩm kẹo Wolfoo

3. Tạo ra một cộng đồng ủng hộ thương hiệu

Không chỉ thu hút khán giả bởi tạo hình sinh động, nội dung của bộ phim hoạt hình  còn đem lại những bài học bổ ích, giúp trẻ em phát triển ý thức đúng đắn và kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Chính vì vậy bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo đã được một cộng đồng người ủng hộ thương hiệu là các bậc phụ huynh mong muốn con phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, bộ nhân vật được sản xuất bởi ekip người Việt còn nhận được sự quan tâm của những người tiêu dùng ủng hộ thương hiệu Việt trên toàn quốc.

Vì lợi thế này, những sản phẩm được gắn liền với hình ảnh bộ nhân vật Wolfoo cũng gây được sự chú ý và tạo dựng được niềm tin với cộng đồng yêu thích và ủng hộ nhân vật. Từ đó, mức độ nhận diện và giá trị thương hiệu của sản phẩm cũng được tăng lên.

4. Truyền tải thông điệp một cách sáng tạo

Khi truyền tải thông điệp bằng những thiết kế truyền thống không còn hiệu quả như trước đây vì sự bão hòa truyền thông thì chiến dịch kể chuyện (storytelling) với hình ảnh và ngôn ngữ hoạt hình để thu hút lượt tương tác của người tiêu dùng trên các nền tảng social là một lựa chọn khôn ngoan. Các nhân vật hoạt hình có thể biến một thông điệp nhàm chán trở nên thú vị và đánh chia sẻ hơn.

Vindrink đã sử dụng hình ảnh bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo để truyền tải thông điệp: “CÙNG KẸO WOLFOO CHIA SẺ TÌNH YÊU THƯƠNG” một cách thú vị và hấp dẫn hơn qua những chiến dịch truyền thông đa nền tảng. Bên cạnh đó, dựa trên lợi thế sản xuất nội dung số của licensor WOA Universal, Vindrink đã được cung cấp nguyên liệu truyền thông đa dạng như mobile game để đẩy mạnh việc gia tăng nhận thức về thương hiệu sản phẩm của người tiêu dùng.

Game mobile “Wolfoo Claw Machine” quảng bá cho kẹo Wolfoo
Game mobile “Wolfoo Claw Machine” quảng bá cho kẹo Wolfoo

5. Quản trị danh tiếng thương hiệu dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn

So với việc sử dụng các KOL, KOC nổi tiếng để quảng bá thương hiệu của sản phẩm thì việc sử dụng nhân vật hoạt hình sẽ dễ dàng hơn do có thể hạn chế khủng hoảng truyền thông và chi phí cũng tối ưu hơn rất nhiều.

Kẹo Vindrink nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng

Hiện nay, kẹo Wolfoo đã phủ sóng khắp 30 tỉnh thành trên toàn quốc, mở rộng khả năng tiếp cận người tiêu dùng. Sản phẩm kẹo Wolfoo với bao bì bắt mắt, sẽ hấp dẫn người tiêu dùng ngay khi họ nhìn thấy sản phẩm trên kệ hàng của hàng loạt siêu thị như: Family, B’smart, ministop, red mart, an lạc, Hiền Lượng, Wonmart, Eco, NS Tiến thọ, Fahasa, NS Minh Thuận, Tân Việt.

Ngay khi có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Từ những nhân viên văn phòng yêu thích hoạt hình, ủng hộ thương hiệu Việt đến những người tiêu dùng là trẻ nhỏ hâm mộ Wolfoo và nhận ra sản phẩm khi tới điểm bán.

Kẹo Wolfoo nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng
Kẹo Wolfoo nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng

Cấp phép nhân vật hoạt hình mang lại những cơ hội sáng tạo và độc đáo trong việc nâng tầm giá thị thương hiệu của sản phẩm. Bằng cách tận dụng sức ảnh hưởng của nhân vật được cấp phép để thổi hồn vào sản phẩm truyền tải thông điệp truyền thông, các doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ trong tâm trí của khách hàng mục tiêu.

Tại Việt Nam, WOA Universal là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cấp phép nhân vật hoạt hình. Những nhân vật mà WOA Universal  hiện đang license như bộ nhân vật Wolfoo, max puppy dog, Luca, Tiny,…được biết đến rộng rãi và yêu thích bởi những người xem phim hoạt hình trên youtube và các nền tảng khác.

Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ với WOA Universal qua form TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC. Xin cảm ơn!

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *